Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

7 bước hoàn thiện và tối ưu blog kiếm tiền trên mạng dùng wordpress

Sau khi cài đặt blog kiếm tiền trên mạng dùng wordpress lên localhost hay trên Shared host thì điều tiếp theo mà bạn cần làm đó là cài đặt và hoàn thiện lại blog mới đó bằng cách tùy chỉnh lại các thông số cần thiết cho blog, tối ưu hóa đường dẫn, cài đặt các pluign, chỉnh sửa theme…. Cũng khá là nhiều việc nhỉ  :yeucuong:

kiếm tiền trên mạng tối ưu blog wordpress

Đối với riêng bản thân mình, sau khi đã tham khảo đàn anh, đàn chị cũng như mày mò thì mình đã tạo ra một checklist những việc mà bạn cần làm sau khi cài đặt blog kiếm tiền trên mạng sử dụng nền tảng wordpress để có thể tối ưu blog sao cho thân thiện với SEO nhất. Checklist này mình sẽ chia sẻ cho các bạn ở cuối bài viết.

Số lượng công việc mà mình đề cập trong checklist khá là nhiều, tuy nhiên có 7 công việc chính mà mình nghĩ là bạn phải làm để tối ưu hóa blog kiếm tiền trên mạng của bạn trước khi bạn đăng bài viết đầu tiên lên site của mình.

 

1. Cài đặt Settings

Bước đầu tiên là phần Setting trong Dashboard. Đây là nơi bạn cấu hình cho mọi hoạt động của blog. Có rất nhiều tùy biến mà bạn có thể thay đổi. Tuy nhiên, có những phần quan trọng nhất mà bạn cần hiệu chỉnh như sau:

  • Setting -> General: Chỉnh sửa lại blog name và tag name
  • Setting -> Permalink: Chỉnh sửa và tối ưu lại liên kết cho blog
  • Setting -> Writing: Cài đặt ping list cho blog để khi có bài viết mới sẽ được ping và nhanh chóng được Google index

2. Cài đặt và cấu hình các plugin quan trọng

Plugin là một tiện ích cực kỳ quan trọng đem lại sức mạnh to lớn cho blog kiếm tiền trên mạng bằng wordpress của bạn. Sử dụng plugin đúng cách và hiệu quả sẽ giúp cho blog của mạnh trở nên tiện dụng hơn, mạnh mẽ hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Kiếm tiền trên mạng - plugin

Đối với những blog mới, có những plugin cần thiết mà bạn phải cài đặt cho blog của mình đó là:

  • Askimet: Plugin chống spam tốt nhất
  • All in one SEO pack: Hỗ trợ SEO từ a đến z, một plugin nổi tiếng không thể thiếu
  • Google XML sitemap: Hỗ trợ tạo sitemap cho blog của bạn, giúp cho google index bài viết của bạn dễ dàng hơn
  • Contact Form 7: Hỗ trợ tạo form liên hệ tác giả nhanh chóng cho blog của bạn

Trên đây là 4 plugin mà theo ý kiến riêng cảu mình là tối cần thiết cho một blog mới, các bạn có thể tìm hiểu và cài đặt nhiều plugin khác mà mình có đề cập trong checklist hoặc tham khảo tại bìa viết tổng hợp về plugin trên blog của mình.

3. Cài đặt theme mới cho blog kiếm tiền trên mạng

Sau khi cài đặt plugin, bước tiếp theo là thay áo mới cho blog. Có rất nhiều theme trên mạng cả miễn phí lẫn trả phí tha hồ cho bạn lựa chọn. Các bạn có thể chọn 1 theme bình thường hoặc sử dụng các theme framework như Genesis hay Thesis, đây là các framework đã được tối ưu hóa dành riêng cho việc SEO. Khi sử dụng 2 framework này, bạn sẽ không cần thêm bất kỳ 1 plugin hỗ trợ SEO nào cho blog nữa.

Để tải nhiều theme đẹp cho blog của mình, các bạn có thể xem qua bài viết cung cấp các loại theme miễn phí trên blog của mình hoặc tìm thêm ở các nguồn khác trên mạng. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên đầu tư một Premium theme hoặc sử dụng các theme framework. Những theme được trả phí sẽ tốt hơn nhiều so với theme được cung cấp miễn phí cả về giao diện lẫn độ tối ưu SEO cho blog. Nếu bạn đang thực sự nghiêm túc với việc kiếm tiền trên mạng, đây chắc chắn là một khoản đầu tư thông minh.

4. Add blog vào Google Webmaster Tool và submit sitemap

Google Webmaster Tool là một công cụ tuyệt vời của Google giúp cho các webmaster theo dõi và quản trị trang web tốt hơn. Bạn có thể theo dõi lượng truy cập, cấu hình cho blog, kiểm tra và xử lý lỗi, tối ưu tăng traffic… Một điều hết sức quan trọng mà bạn cần làm với Google Webmaster Tool là submit sitemap của blog mà bạn đã tạo khi sử dụng plugin Google XML sitemap.

kiếm tiền trên mạng google webmaster tools

Việc submit sitemap sẽ giúp cho Google tự động index bài viết của bạn mỗi khi bạn có bài viết mới dựa trên sitemap được tạo ra từ Google XML sitemap.

5. Add Google Analytics và blog kiếm tiền trên mạng.

Google Analytics là một công cụ không thể thiếu đối với các webmaster và blogger, nó cho phép đánh giá và phân tích một cách toàn diện blog/website kiếm tiền trên mạng của bạn bao gồm các thông số về số lượng người truy cập, số lượt xem trang, thời gian đọc giả nán lại trên blog của bạn, số lượng visitor mới và return visitor….. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Google Analytics vào blog ở video bên dưới.

6. Cài đặt dịch vụ Nhận tin qua email

Dịch vụ thông thường mà các bạn nên chọn để tạo một form đăng ký nhận tin qua email là Feed Burner, đây là một dịch vụ miễn phí của Google được rất nhiều blogger tin dùng.

kiếm tiền trên mạng google feed burner

Việc cài đặt và sử dụng Feed Burner vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vẫn không làm chủ được Feed Burner thì có thể xem hướng dẫn trong đoạn video bên dưới. Trong quá trình sử dụng Feed Burner, nếu bạn cảm thấy hệ thống gửi nhận mail của Feed Burner có phần đơn điệu thì bạn có thể kết hợp Feed Burner với Mailchimp để tạo một form đăng ký cũng như email RSS chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

7. Và bắt đầu viết bài thôi nào

kiếm tiền trên mạng blogging

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng  nhất. Blog là một đứa con tinh thần của blogger, hãy chăm chút, vun vén cho nó bằng những bài viét chất lượng nhất. Hãy để cho đọc giả của bạn biết được bạn là người như thế nào qua những gì mà bạn chia sẻ trên blog kiếm tiền trên mạng của mình. Đó là cách tối ưu tốt nhất cho blog của bạn

CONTENT IS KING

Video Hướng dẫn 7 bước hoàn thiện blog kiếm tiền trên mạng

Updating

Lời kết:

Với chút ít kinh nghiệm và hiểu biết, hi vọng bài viết này sẽ giúp cho những bạn mới làm quen với wordpress cảm thấy dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc xây dựng một blog kiếm tiền trên mạng.

Những bạn nào vẫn còn đang thắc mắc không biết kiếm tiền trên mạng là gì và làm như thế nào thì có thể tham khảo bài viết tổng hợp về kiến thức kiếm tiền trên mạng trong blog của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mác nào liên quan đến SEOWordPressAffiliate marketing.… Vui lòng để lại comment hoặc liên hệ với mình tại trang contact nhé. Mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Mong rằng blog nhỏ này đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *