Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Affiliate cùng Google Adwords

Xin chào bạn. Như tiêu đề của bài viết, series này mình sẽ viết về các ý tưởng kiếm tiền đang thực sự hiệu quả và được nhiều người đang sử dụng và kiếm tiền trên mạng. Lý do tại sao mình không giữ các ý tưởng này và kiếm tiền riêng cho mình? Đó là bởi vì có rất nhiều cách kiếm tiền trên thế giới, và chắc chắn là mình không thể nào áp dụng hết tất cả, bởi có lẽ có vài cách mình không phù hợp hoặc không thích.

Tuy nhiên, cách đó có thể sẽ phù hợp với bạn và tình hình của bạn. Vì vậy, thật không công bằng nếu mình giữ nó cho riêng mình trong khi mình lại không thể kiếm tiền từ nó, vậy tại sao không chia sẻ cho bạn, biết đâu đó là cách mà bạn yêu thích và bạn có thể kiếm thật nhiều tiền với nó. Điều duy nhất mà mình mong muốn là khi bạn kiếm được tiền với những idea này, hãy email cho mình và báo cho mình biết bạn đã thành công nhé, mình sẽ mừng cùng với bạn.

Ý tưởng kiếm tiền 101: Affiliate + Google Adwords

Google Adwords thì hẳn bạn đã biết rồi đó. Đó là hình thức quảng cáo trên Google, bạn sẽ cần dùng tiền để bid (dấu giá) các từ khoá để site của bạn có thể nằm trên top Google. Đây là nguồn thu chính của Google.

 

Và ý tưởng ở đây là, nếu bạn sử dụng Google Adwords và bid các từ khoá liên quan đến sản phẩm Affiliate mà bạn quảng bá thì sao? Bạn không cần SEO, site review sản phẩm của bạn sẽ nằm ngay trên top => Còn nếu bạn muốn SEO thì không thể bỏ qua bài viết toàn diện về SEO này đâu nhé

Hãy làm 1 phép tính đơn giản, nếu bạn bid 1 keyword với giá là $1/1 Click, và hoa hồng mà bạn có thể nhận được là $30 thì giả sử tỉ lệ conversion của bạn là 5%, cứ 100 click thì bạn có 5 sales, bạn mất $100 và thu lại được $150, bạn lời $50 vô cùng dễ dàng.

Đó là lý thuyết, thực tế bạn cần chú ý đến nhiều thứ hơn thế. Bạn cần tiết kiệm chi phí, bid những keyword với giá rẻ, chọn lựa keyword bid thật thông minh, nếu không, bạn đang đi vào con đường 1 đi không trở lại đấy.

Tuy nhiên, một khi bạn đã master Google Adwords, bạn có thể kiếm rất khá với phương pháp này, nhiều người bạn của mình kiếm hàng ngàn $ mỗi tháng với Google Adwords.

Bạn có thể thấy đây là một ví dụ về việc sử dụng Google Adwords cho Affiliate

 

Sản phẩm trong ví dụ này là Fat Loss Factor, với keyword tên sản phẩm như thế này, khả năng mua hàng sẽ rất cao, do đó, nếu adwords của bạn có cơ hội nằm trên top thì bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được kha khá đấy.

Thế nhưng để đạt được điều đó, có rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu về Google Adwords. Như điểm chất lượng, giá bid, số lượng keywords, Ads Group… Những yếu tố này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất nhiều và thử nghiệm rất nhiều.

Hiện nay mình cũng đang nghiên cứu về vấn đề này, tuy rằng mình thích SEO hơn là Adwords, nhưng cũng rất thích Adwords. Lần chơi Adwords trước của mình đã khiến Account của mình bị suspense, nhưng mình đã học được rất nhiều. Và trong lần thử nghiệm tới, mình sẽ chia sẻ hết những kinh nghiệm giúp bạn chơi adwords và Affiliate hiệu quả hơn nhé.

Update: Nhiều bạn hỏi là tại sao Account của mình bị Suspense? Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình luôn để các bạn phòng tránh. Lần chơi Adwords đầu tiên của mình mình đã làm cho sản phẩm liên quan đến sức khoẻ, cụ thể thì đây là site mà mình làm để review cho sản phẩm, mất tổng cộng $20 cho site này: http://bestpregnancymiraclereview.net

Kết quả là sau khi build site và đặt link aff, mình chạy adwords và ngay lập tức nhận được email thông báo vi phạm chính sách của Google. Chính sách đó là về việc bảo vệ người dùng, theo chính sách đó, thì các sản phẩm mang tính chất nói quá như là: “3 ngày thành thạo tiếng Anh”, “Mang thai trong 2 tuần”…. không đảm bảo chất lượng cho khách hàng sẽ bị suspense.

Và site của mình đã dính chưởng vì sản phẩm nói về việc mang thai nhanh và hiệu quả. Qua việc này, bạn nào chơi với Adwords cần chú ý, không sử dụng các từ ngữ nói quá sự thật về sản phẩm và site, dạng như là get rich in 1 night… blah… blah…blah… Và nên tránh xa các sản phẩm về sức khoẻ mặc dù nó mang lại lợi nhuận lớn.

Đó là kinh nghiệm của riêng mình, lần tới mình sẽ sử dụng chiến lược khác và sẽ update cho bạn biết nhé. Chúc bạn thành công với chiến dịch Adwords của mình.

Có nên học các khoá đào tạo về Adwords?

Nếu bạn gõ từ khoá: “Khoá học Adwords” vào Google sẽ thấy rất nhiều khoá học dạy về Adwords, thế nhưng liệu có cần thiết phải học không? Câu trả lời của mình là tuỳ bạn, nếu bạn có điều kiện về chi phí, go ahead, không phải lăn tăn suy nghĩ. Tuy nhiên đối với mình, bỏ ra 1 – 2 tr học Adwords không phải là một sự lựa chọn tốt.

Vậy lựa chọn của mình là gì? Đối với mình, Action luôn tốt hơn là học suông, do đó mình sẽ dùng số tiền học phí đó nạp vào account Adwords và chiến luôn thay vì bỏ vào học.

Thật sự mà nói, Google Adwords Support là một nơi tốt nhất để bạn học về Adwords, vì đó là nguồn sống của Google, nên nó sẽ training tốt nhất cho khách hàng để giúp khách hàng sử dụng thật tốt dịch vụ của nó -> Hướng dẫn Google Adwords từ Google

 

Đó là ý kiến riêng của mình. Bạn hãy tự quyết định con đường của bạn nhé. Chúc bạn thành công với Idea kiếm tiền này. Và nhớ rằng, thành công chỉ đến nếu bạn take action và hành động thật mãnh liệt. Do đó, nếu bạn thích idea nào, hãy bắt tay vào nghiên cứu ngay và luôn đi nhé.

Update: Như mình nói ở trên, các khoá học về Adwords tại các trung tâm không phải là sự lựa chọn tốt đối với mình, tuy nhiên mình vừa phát hiện rằng ở Việt Nam đang có 1 khoá học về Adwords dạy online với chi phí chỉ 200.000 đ. Mình đã mua học thử và nhận xét của mình là khoá học tuy thiết kế không đẹp lắm nhưng những kiến thức thì thực sự bổ ích cho những người mới nghiên cứu về AdwordsĐây là khoá học của anh Dương giường gấp (Mình gọi vậy vì anh ấy kinh doanh giường gấp), anh Dương đã chỉ lại cách mà anh ấy chơi Adwords như thế nào cho hiệu quả qua chính kinh nghiệm của mình, và mình nghĩ rằng 200.000 đ đổi lấy các kiến thức đó thì rẻ và tốt hơn rất nhiều so với trung tâm.

Khoá học Adwords này sẽ tăng giá lên rất nhanh (Vì anh Dương định nâng cấp khoá học), do đó nếu bạn đang quan tâm đến hình thức kiếm tiền này thì hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng mức giá rẻ này nhé

Click vào đây để xem thông tin về Khoá học Adwords Online rẻ nhất chỉ với 200.000 đ

Lời cuối cùng, mình biết bạn sẽ không ngần ngại tặng mình 1 like cho bài viết hữu ích này đâu đúng không? Và mình cũng cám ơn bạn trước nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau. Chào thân ái và quyết thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *