Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Alpha SEO Guide 2013 – Làm thế nào rank top mọi keyword

Hẳn là nhiều bạn rất đau đầu với việc SEO và rank top 10 cho keyword của mình. Nhiều bạn nghĩ rằng nhiều link là ngon, là tốt, càng nhiều link thì website càng có thứ hạng cao. Sự thật là, điều này hoàn toàn sai lầm. Việc blast hàng tấn link với chất lượng thấp chỉ giúp bạn 1 vé ra đi nhanh hơn tên lửa mà thôi. Lúc đấy thì bạn đừng có khóc lóc tự hỏi vì sao website của mình 1 đi không trở lại nhé.

Vậy giải pháp là gì? Bạn cần hiểu rõ, SEO là gì, và cái gì thật sự đang hoạt động trong thế giới SEO này, đồng với làm thế nào vượt qua được các thể loại chim thú của Google? Nhiều người nói nào là Panda, Penguin, Zebra… hay lắm, nhưng thực chất họ không biết các tên gọi đó có nghĩa là như thế nào, và tác dụng của nó là gì, làm gì thì sẽ bị phạt.

Và tại sao SEO lại quan trọng với kiếm tiền online như vậy? Hãy nghĩ xem, bạn có 1 keyword vàng với mong muốn kiếm cả trăm, cả ngàn đô la cho keyword đó, thế mà làm mãi chả thấy site của mình ở đâu, thử hỏi làm sao có thể kiếm tiền đây? Và đó chính là lý do mà mình viết Guide về SEO này, đây là guide về SEO và cách ranking cho keyword 2013 toàn diện và chi tiết nhất mà bạn sẽ được đọc, bạn sẽ hiểu rõ cốt lõi của SEO là gì và biết việc bạn đang làm có đúng hay là ko.

alpha-logo

Đầu tiên, để đạt được kết quả tốt nhất với SEO và kiếm tiền online, bạn cần thiết phải biết về những hình thức kiếm tiền online uy tín, cách nghiên cứu và chọn keyword hiệu quả, cách phân tích đối thủ trên top 10 trước khi bắt tay vào SEO cho website của bạn.

 

Tiếp theo bạn cần hiểu rõ SEO là gì, cốt lõi của nó để bạn biết liệu 1 chiến lược nào đó có an toàn, hiệu quả hay là không?

——————————————-

Bạn cần gì trước khi bắt đầu?

——————————————-

Để bắt đầu với chiến lược SEO hiệu quả 2013, bạn sẽ cần những thứ sau:

 1. Budget: $50 – $100/month tuỳ tình hình của bạn
 2. Các công cụ, tools building links: Senuke, Ultimate Demon, Magic Submitter…
 3. Các dịch vụ đi kèm tools: Giải mã Capcha tự động, Private Proxies
 4. PR Powershot và vài High PR links

Cốt lõi của SEO

Đây là thứ mà mình luôn nói tới, bạn cần phải hiểu cốt lõi của SEO là gì để biết được chiến lược link building mà bạn đang làm có tốt hay không? Có hiệu quả hay không để mà sửa chữa

SEO = PR + Relevance

Giải thích một chút, PR là Page Rank, một thông số do Google đặt ra để xếp hạng độ uy tín của các website, chỉ có một số site có PR 10 là Google và 1 số ít site khác. Còn Relevance là nội dung liên quan, vậy tại sao 2 cái này lại quan trọng.

Hãy nhìn theo con mắt của Google, khi bạn vào Google để tìm kiếm gì đó, điều bạn mong muốn là gì? Bạn cần nội dung liên quan và chính xác đúng như những gì mà bạn cần tìm, đúng không nào? Vậy nếu như Google ko trả về nội dung mà bạn muốn, liệu bạn có còn tiếp tục sử dụng Google không? Hẳn nhiên là không rồi, vậy rõ ràng đây là vấn đề sống còn của Google: “CUNG CẤP NỘI DUNG CÀNG LIÊN QUAN VÀ CHI TIẾT ĐẾN MONG MUỐN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG CÀNG TỐT”

OK, tiếp theo, vậy thì, nếu giả sử có nhiều người cùng cung cấp nội dung liên quan cho bạn, vậy ai sẽ được ưu tiên xếp ở trên? Đó là nơi mà PR thể hiện sức mạnh của mình, Site nào càng uy tín thì sẽ càng xếp hạng ở cao, giả sử cùng 1 nội dung, tổng thống Mỹ nói với bạn, và 1 thằng âm binh thiên lý nào đó nói, bạn sẽ tin ai? Đó chính là cách mà Google xếp hạng các site.

Bạn đã hiểu cốt lõi của SEO?

Nếu đã hiểu, hãy like và G+1 cho mình 1 nhát nào để mình được tiếp sức viết tiếp bài hướng dẫn chi tiết này nhé

———————————————————–

Chiến lược SEO rank cho mọi keyword

———————————————————–

Chiến lược SEO 2013 từng bước một

Đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn cần phải biết cài đặt một blog wordpress cho đàng hoàng, biết sử dụng và cài đặt các plugin cơ bản cần thiết cho SEO. Xem qua bài viết này hoặc tham gia khoá học Product Launch Training của mình để học những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào kiếm tiền online. Một blog khác rất tốt về WordPress là thachpham.com, đó có thể coi là từ điển wordpress tại Việt Nam, bạn có thể tham quan blog của Thạch để tìm hiểu thêm nhé.

Bước 1 – Test keyword với high PR link

Thử nghiệm keyword sẽ cho bạn biết chính xác keyword của bạn khó hay dễ? Mau lên top hay cần nhiều thời gian. Việc test keyword này rất quan trọng, nó giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều trước khi bạn dồn toàn lực vào keyword đó mà không đem lại 1 kết quả nào cả.

Làm như thế nào?

Việc bạn cần làm là hãy trỏ 2 – 3 High PR link về site của bạn, PR mình recommend là PR 4 – 5, nếu những link này khó kiếm hoặc quá mắc thì vài link từ site PR 2 – 3 cũng sẽ rất tốt để test keyword của bạn.

Và kết quả mà bạn mong muốn là gì: Ngay lập tức, trong vòng 1 tuần (Thường thì sau 2 – 4 ngày), bạn sẽ thấy keyword và site của bạn nằm ở Page 1 hoặc Page 2 của Google. Nếu bạn nằm ở Page 3 hoặc 4 thì có nghĩa là Keyword của bạn cạnh tranh, hoặc là High PR link của bạn chưa đủ mạnh.

Tại sao lại có kết quả như vậy?

Lý do mà bạn thấy kết quả cực nhanh như vậy là do như mình đã giải thích ở trên, Google rất thích những link high PR (Link từ page có Page Rank Cao), nó giống như là bạn đang được đề cử bởi 1 ông tai to mặt lớn vậy, và kết quả, càng nhiều ông tai to mặt bự đề cử, hiển nhiên là bạn thăng tiến rất mau. Nguyên lý thật đơn giản phải không nào? Ngoài ra, các link PR này index rất nhanh và sẽ đem lại cho site của bạn một lượng Link Juice rất lớn. Bạn mà còn thắc mắc link juice là gì thì mau mau đọc ngay bài viết này nhé.

Tìm link PR cao như thế nào?

Có 2 cách. Cách thứ nhất là bạn mua link PR cao từ những người sở hữu Domain High PR. Bạn có thẻ tìm các link này rất nhiều trên mạng, như tại Digital Forum. Tuy nhiên bạn cần học cách kiểm tra site PR cao của người bán trước khi mua để tránh link kém chất lượng. Link high PR tốt cần thoả những điều kiện sau

 1. Link Profile tốt (backlink từ nguồn chất lượng và nhiều, trên 1000 backlink là tốt)
 2. Outbound link ít
 3. Ko đến từ site cờ bạc, khiêu dâm, lừa đảo…
 4. Link nằm tại home page với PR của homepage

Cách thứ 2 là bạn mua những domain có PR cao từ Godady Auction chẳng hạn. Sau đó bạn tự cài đặt 1 blog wordspress, đặt nội dung và bất kỳ link nào mà bạn thích.

Để tìm các domain high PR hiệu quả hơn, mình khuyến khích bạn sử dụng một trong các công cụ sau:

 1. PR Powershot: Software này rất tốt, nhiều tuỳ chọn và thông tin về Domain cho bạn chọn, kết nối sẵn luôn với Godady Auction, chọn xong vào bid lấy domain luôn, ngoài ra bạn còn được training làm thế nào chọn được domain tốt -> Highly Recommend
 2. Expireddomains.net: Free nhưng cần có kỹ năng tìm domain giá trị và chất lượng.
 3. Prdrop.info: Chức năng như Expireddomains nhưng dễ sử dụng hơn

Nếu bạn không tìm chỗ mua link tốt, hoặc không tìm mua được high PR domain thì có thể contact với mình, mình có vài Domain High PR links với giá rất ưu đãi chỉ dành riêng cho đọc giả của blog này, bạn sẽ không tìm được nơi nào có giá tốt và chất lượng hơn thế (OPENING IN 07/2013)

 Tại sao lại cần phải có link high PR?

Ở đây mình muốn nói đến việc bạn có thực sự cần link High PR không? Liệu bạn có thể rank top mà không cần link High PR? Câu trả lời là có thể, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian lâu hơn. Vậy ý nghĩa thực sự của việc sử dụng link high PR là gì? Đó chính là Fast ranking, tại sao? Tại vì bạn muốn đạt lợi nhuận ngay lập tức chỉ sau 1 – 2 tuần. Liệu rằng phương pháp build link bạn đang sử dụng có đem lại cho bạn điều đó? Hoàn toàn không.

Với High PR link, bạn sẽ rank rất nhanh trong vòng 1 – 2 tuần ở Page 1 hoặc Page 2, và điều này sẽ đem lại ngay cho bạn 1 lượng traffic mà biết đâu sẽ đem lại cho bạn 1 vài Sale để cover chi phí mua link của bạn thì sao? Đó là điều mà mình đang muốn nói nhưng quyền quyết định vẫn là của bạn.

Bước 2 – Social Signal

Bước tiếp theo là tăng độ trust trong con mắt của Google trước khi build mass link cho bước 3. Lý do của việc làm này là gì? Hãy nghĩ theo cách của Google: nếu website của bạn mới, vậy thì việc build mass link sẽ rất dễ bị đánh gía là spam nếu bạn làm không đúng cách. Và để hạn chế điều này, chúng ta đã làm bước 1 là sử dụng high PR link.

Điều đó nó giống như là, bạn được tổng thống giới thiệu tới cộng đồng vậy, tiếp theo, social signal sẽ giúp cho Google hiểu rằng: “À, thì ra, sau khi được tổng thống giới thiệu, thằng site này còn được mạng xã hội quan tâm nữa, cho nó rank thôi”. Việc social signal cũng giúp bạn tạo 1 lớp bảo vệ cho bước build link ở bước kế tiếp. Lý do là gì, hãy nghĩ, việc build mass link cho web site mới rất dễ bị đánh giá là spam, tuy nhiên sau khi được tổng thống giới thiệu và mạng xã hội loan báo, thì việc bạn có 1 đống link đột ngột cũng rất là bình thường, vì sự lan truyền của mạng xã hội rất lớn, đúng không nào? Chính vì vậy, site của bạn sẽ thoát khỏi nguy cơ bị đánh giá là spam và sẽ rank rất nhanh trong vòng 1 thời gian ngắn.

Khi nào và bao lâu với Social Signal link?

Sau khi build high PR link và thấy những chuyển biến tích cực, hãy order ngay một gói Social Signal và chờ khoảng 1 tuần trước khi bước vào bước building link kế tiếp. Một số gói Social Signal mình thấy khá tốt ở SeoClerks đó là:

 • 15k likes Facebook fan page
 • 2000 Retweets and Favorites from 2000 unique profiles having 200,000 followers
 • 1200+ retweets and 1200+ favorite to your tweet within 2 hours

Sau bước 2 này, site của bạn sẽ có một độ trust nhất định, thứ hạng của bạn cũng sẽ tiến triển rất tốt. Và chúng ta sẽ move qua bước kế tiếp nhé.

Xem video giải trí chút trước khi xem tiếp cho đỡ Stress nào

 

[media url=”https://www.youtube.com/watch?v=TydjFLPalmc” width=”560″ height=”315″]
 

Bước 3 – Build mass link

[sociallocker id=”1106″]

 

Đây là bước thúc đẩy thứ hạng của site bạn lên top 4 của Google. Và vô cùng quan trọng. trong bước này, hãy sử dụng các mô hình link building mà mình đã viết ở bài trước để áp dụng vào nhé. Điều quan trọng nhất ở bươc này đó là:

 1. Đa dạng hoá Anchor text của bạn. Lấy ví dụ, nếu keyword của bạn là: Kiếm tiền tại nhà đẹp trai vê lờ, thì ngoài keyword chính này, bạn cần đa dạng hoá anchor text với các từ đồng nghĩa: “Kiếm tiền tại nhà quá đẹp trai, Kiếm tiền tại nhà đẹp trai quá, admin kiemtientrenmangaz.com quá đỉnh…”, các từ chung chung: “Click here, click con mẹ vào đây đi, click hay là chết, click phát cho ngay 10 nghìn….”, và naked URL: “http://kiemtientrenmangaz.com, kiemtientrenmangaz.com ….”
 2. Drip Feed từ 1 – 2 tuần chứ không nên build 1 lúc quá nhiều link, chia đều ra mà build nhé.

Build link thế nào?

Có 2 cách, đầu tiên là bạn sử dụng các dịch vụ building link, các dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên mất phí. Một số dịch vụ mà bạn có thể sử dụng mình sẽ list ở dưới. Bạn cần đăng ký tài khoản SeoClerks miễn phí để mua dịch vụ ở đây

1. Link Wheel:

Monter Link Package (50% Moneyback Guarantee)

2. Tier Link Building:

One Stop SEO Shop (70% Moneyback Guarantee)

3. Link Pyramid

2 – 3 tier, web 2.0 on tier 1 + wikis link, social bookmarking, ping, indexer on tier 2 and 3

web 2.0 + AD + SB on tier 1, wiki + SB on tier 2, blog comment + Ping on tier 3

4. High PR Links (Tốt để tăng độ trust cho site bạn hoặc tăng Page rank cho site)

20 PR 9 Backlink (100% Positive Feedback)

Penguin 2.0 High PR Links + High PR bookmarking (100% Possitive Feedback)

Cách thứ 2 là bạn tự mình build link bằng cách sử dụng các công cụ như Senuke, UD, Magic Submitter… Khi sử dụng các công cụ này, bạn cần thiết và nhất thiết phải sử dụng Proxies, nếu không bạn sẽ sớm kết thúc với Succesful Rate = 0% vì IP bị ban. Để mua Private Proxies, bạn có thể mua tại đây, rất rẻ và chất lượng. Ngoài ra bạn cần mua thêm dịch vụ capcha nếu không muốn ngồi gõ, nếu muốn tiết kiệm thì ngồi gõ cũng được nhé.

[/sociallocker]

Bước 4: Sao chép và lặp lại

Bước này thì quá đơn giản rồi, hãy sao chép mô hình trên cho các site của bạn và bạn sẽ thấy SEO thật sự đơn giản. Không còn gì đơn giản hơn nữa, một khi bạn đã hiểu về nó, bạn sẽ biết bạn đang làm gì, tại sao cái chiến lược đó không work, cần phải thay đổi gì?

Lời cuối cùng, nếu bạn không phiền và cảm thấy bài viết này ko quá tệ, cho mình 1 like và 1 G+ nhé, điều đó sẽ ủng hộ tinh thần mình rất nhiều. Và trong những bài tới, bạn muốn biết thêm về gì, hãy để lại comment bên dưới. Mình sẽ cố hết sức phục vụ các bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *