Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

[Hướng dẫn] Nghiên cứu keyword cho niche site hiệu quả với Long Tail Pro

Hôm nay mình rất phấn khởi với việc vừa tậu cho mình em “Long Tail Pro“, một tools nghiên cứu keyword cực kỳ hay và hiệu quả cho niche site. Trường hợp các bạn chưa hiểu niche là gì thì có thể tìm hiểu định nghĩa của nó trên mạng, riêng mình thì hiểu niche site là những site tập trung vào một thị trường ngách tiềm năng nào đó, lấy ví dụ với thị trường lớn là giảm cân thì niche site có thể là: Giảm cân nhanh nhất, phương pháp luyện tập giảm cân, chế độ ăn uống giảm cân….

Tại sao nên chọn niche site?

Tại sao chúng ta nên tập trung vào niche site? lý do là bởi vì với niche site thì mức độ cạnh tranh thấp hơn, nhiều tiềm năng hơn. Hơn nữa, khi viết về một mảng nào đó, bạn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho visitor của bạn, những người đang cực kỳ cần thông tin về thị trường ngách mà bạn đang theo đuổi, một ưu điểm nữa của niche site là bạn có thể target đúng vào những khách hàng tiềm năng có thể mua hàng của bạn, càng nhiều khách hàng tiềm năng thì thu nhập của bạn càng tăng.

Như thế nào là một niche sinh lợi nhuận?

Tuy rằng niche site có nhiều ưu điểm, thế nhưng không phải niche site nào cũng sinh lợi nhuận cho bạn. Để tìm kiếm được một niche site sinh lợi cao nhất, bạn phải hội đủ các yếu tố sau:

  • Lượng search hàng tháng cao: Theo đề nghị của mình là >1000 exact monthly search
  • CPC cao: Nếu bạn muốn chơi Adsense, tối thiểu theo mình là >0.5$/click
  • Có các chương trình Affiliate xung quanh niche này để thêm vào nội dung cho phù hợp
  • Có các chương trình CPA phù hợp (nếu bạn thích CPA)

Đó là một vài tiêu chí để tìm kiếm một niche site ngon lành trước khi bắt tay vào phân tích đối thủ trên top 10 để xem liệu rằng mình có thể đánh bại được các đối thủ nằm trên page 1 của Google cho keyword niche của mình hay không?

Bạn có thể tự tìm kiếm keyword bằng tay qua Google Keyword Tools, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ không đề cập đến công cụ đó của Google mà sẽ hướng dẫn các bạn tìm kiếm niche site keyword với một công cụ theo mình đánh giá là vô cùng mạnh có tên là: Long tail pro

 

Sử dụng Long Tail Pro để nghiên cứu Keyword

OK, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng long tail pro để nghiên cứu keyword nhé, sau khi khởi động các bạn sẽ thấy giao diện chương trình như thế này, khá là clean and clear nhỉ.

Main Program

Nhấn nút để Create cho mình một Campain nhé

Creat Campain

Điền info cho campain của bạn và tick chọn “Only show ideas closely related to my search tearms

Điền info campain

Nhập keyword vào và click Add, chọn search type là Exact nhé, cực kỳ quan trọng đấy.

Add keywords

Ở khung Options Fetch Additional chọn như hình, option này sẽ giúp bạn xem rằng có Exact match domain nào còn tồn tại cho keyword của bạn hay không và cả Google Competition nữa

Fetch

Ở khung Apply Filter bạn setup như hình, đây là gợi ý mình hay dùng, bạn có thể tùy nghi thay đổi theo sở thích của mình nhé.

  • Global Monthly Searches : Min 1000
  • Average CPC: Min 0.5$
  • Number of words: Min 3 words

Filter

Sau đó click vào Generate Keyword và chờ kết quả.

Generate Keywords

Như bạn thấy ở khung kết quả, chỉ với keyword fitness mà bạn đánh vào, long tail pro đã giúp bạn lọc ra những long tail keyword liên quan thỏa mãn yêu cầu của bạn, cũng như phân tích cho bạn liệu exact match domain (EMD) có còn tồn tại hay không, EMD tuy rằng không còn mạnh như ngày xưa nhưng vẫn là một nhân tố quan trọng trong SEO nếu bạn sử dụng đúng và build nhiều content hữu ích cho site của mình.

kết quả

Keywords

Keywords tìm được từ Long Tail Pro và lượng Local Exact Searches

Khi bạn đã chọn được những keyword ưng ý, long tail pro còn giúp bạn phân tích top 10 trên Google xem liệu rằng đối thủ của bạn có thực sự focus vào keyword của bạn hay không? Tuy nhiên chức năng này chỉ phù hợp cho những ai nhiều kinh nghiệm, riêng mình thì thích sử dụng market samurai để phân tích top 10 trên Google hơn.

Long tail pro còn một chức năng nữa đó chính là Rank checker, chức năng này mình đánh giá là khá tốt, nhanh và chính xác. Bạn có thể sử dụng để theo dõi hình hình keyword của mình trên các bộ máy tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing.

Download Long Tail Pro

Hi vọng bài viết ngắn này có thể giúp bạn phần nào cách sử dụng Long tail pro để nghiên cứu keyword cho niche site hiệu quả hơn.

Đây là một phần mềm theo mình đánh giá là tốt, nhanh, tiện ích, sẽ giúp bạn giảm thời gian nghiên cứu keyword tìm năng đi rất nhiều, đồng thời cũng giúp bạn tránh được những thiếu xót khi nghiên cứu keyword. Một nhược điểm lớn nhất của Long Tail Pro là giá hơi chát, $97 cho bản full version.

Mình có lẽ cũng không có dịp mua được software tuyệt vời này nếu như tác giả không có chương trình giảm giá 75% trong vòng 7 ngày, từ 11/1 – 18/1/2013. Nếu bạn cảm thấy thích thú với phần mềm này thì hãy nhanh tay lên, bạn sẽ hối tiếc nếu có ý định tậu Long Tail Pro sau đợt giảm giá khủng này đấy. Hi vọng bạn sẽ thành công với niche site của mình với long tail pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *