Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Những cách SEO cho Product Launch chống lại Penguin 2.0 – HOT

Nào nếu bạn đang gặp khó khăn với việc rank top cho Product Launch thì hãy xem qua bài viết này của 1 Guest Blogger của kiemtientrenmangaz.com nhé. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn

Dạo gần đây, do những biến động của Google mà việc SEO cho các trang Product Launch gặp 1 vài khó khăn. Do vậy mình viết bài này cho các bạn cũng đang hoặc sẽ gặp phải những khó khăn trong việc SEO từ khóa lên TOP giống như mình.

Cách SEO cho Product lauch

Qua tìm hiểu của mình và thực tế mình làm thì có 2 cách SEO cho trang Product Launch mà bạn nên quan tâm.

 

Cách SEO cho Product Launch #1:

Ở cách này, có thể chia ra làm 3 giai đoạn.

1- Tạo site và social bookmarking

Có lẽ, việc tạo site là việc quen thuộc trong mỗi sản phẩm. Thông thường, thì trong vài ngày sau khi làm site, các bạn sẽ làm backlink ngay. Nhưng ở cách này, trong 1 vài ngày đầu, hay ít ra là đến 1 thời điểm nào đó bạn mới làm backlink. Khi tạo xong site, các bạn chỉ cần tạo sitemap và submit vào Google Webmaster, submit link lên Google. Sau đó bạn chờ khoảng 1 ngày thì social bookmarking. Social Bookmarking thì bạn có thể sử dụng trang socialposter.com hoặc sử dụng Senuke để submit.

Note từ Kiếm tiền tại nhà: Bạn có thể tham khảo thêm cách index nhanh website ở đây để làm cho site bạn mau index và khi submit social bookmaking hãy nhớ đa dạng anchor text của bạn, nếu bạn submit nhiều thì nên dripfeed từ ngày build site đến ngày launch để quá trình đi link tự nhiên hơn.

2- Social Signal

Vậy khi nào thì bạn có thể kết thúc bước 1 và chuyển sang bước 2. Đó là khi bạn có thể search Google bằng bất cứ từ khóa nào khác “site:yourdomain.com” mà ra site của bạn. Đến lúc đó bạn có thể chuyển sang bước 2 này. Ở bước 2, bạn có thể đặt link đến site của bạn trên các mạng xã hội và tăng like, share, retweet, g+1 cho các link đó. 1 tool rất hữu dụng để tăng g+1 đó là ISEO. Với Retweet, like, share bạn có thể sử dụng trang Addmefast để tăng.

Note Từ Kiếm tiền tại nhà: Việc sử dụng social signal như thế này giúp cho việc building link của bạn tự nhiên hơn trong mắt của Google, để hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy thì bạn hãy xem bài viết về cách SEO và Rank cho mọi keyword của mình nhé.

3- Đa dạng nguồn link

Sau khi đã có 1 vị trí trong TOP, bạn có thể build link nhẹ tay 1 chút. Bạn có thể mua link. Hoặc tìm các diễn đàn, blog để comment và từ đó có link trỏ về trang của bạn. Hãy nhớ là hãy làm thật từ từ, không được thấy nó không lên TOP hoặc biến mất mà build mạnh tay hơn. Nguồn link của bạn nên là từ những trang có chủ đề liên quan đến trang của bạn. Hoặc bạn có thể mua những domain có PR cao để tự đặt link. Nhưng nhớ là link nên là link ở trong content nhé. Không nên đặt link ở Footer nữa!! Trong giai đoạn này bạn nên kết hợp giữa build link và Social Link Building ở bước 2. Như thế sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Lưu ý: Với sự biến động của Google hiện tại, bạn không nên làm 1 chiến dịch chớp nhoáng kiểu 3 ngày, 5 ngày. Hãy làm thật sớm bạn có thể. Theo mình con số từ 12 đến 15 ngày là con số phù hợp để bạn có thể xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Note từ Kiếm tiền tại nhà: Việc building link này có ý nghĩa giúp bạn đa dạng nguồn link. Nguồn link càng chất lượng thì bạn càng lên top nhanh và chắc, link chất lượng là link từ site có PR cao và nội dung liên quan, hoặc nếu giả sử ko có nội dung liên quan thì build link từ site có PR cao vẫn tốt nhé. Hạn chế build link từ những nguồn spam vì bạn sẽ dễ bị dính chưởng. Một lần nữa, nhớ đa dạng anchor text, thêm vào các anchor text như: Click here, read more here, anchor text là naked URL….

Cách SEO cho Product Launch #2:

Có lẽ mình sẽ không nói nhiều về cách 2 này. Bởi vì nó khá là đơn giản. Đó là bạn tìm những sản phẩm nó launch sau khoảng 1 tháng nữa. Bạn tạo nhiều site ( nên sử dụng Blogspot ) và chiếm hết domain ngon. Dạng domain thế nào là ngon cho Product Launch? Đó là domain có dạng: product.blogspot.com, productreview.blogspot.com, product-review.blogspot.com, productreviews.blogspot.com, product-reviews.blogspot.com,…

Sau đó bạn chọn 1 site là site chính rồi tối ưu content, on page thật tốt cho nó. Những site còn lại thì bạn không cần tối ưu triệt để. Mục đích của cách này là triệt hạ thật nhiều đối thủ của bạn trong chiến dịch Product Launch đó. Sau khi xong thì bạn nhớ submite url và sitemap cho tất cả các site trong Google Webmaster Tools nhé! Sau đó khoảng vài ngày, bạn từ từ build link cho site bạn chọn là site chính, mỗi ngày khoảng vài link, nhớ là những link đó đều phải có nội dung liên quan, PR tốt tốt 1 chút, và link phải là link trong content. Sau đó dẫn link từ site phụ về site chính, 1 lần nữa mình nhắc bạn là link content nhé! Sau khoảng vài ngày bạn dừng build link. Và chờ đến khoảng 10 ngày trước khi launch sản phẩm thì bạn kiểm tra thứ hạng của tất cả các site. Nếu site phụ mà có thứ hạng cao hơn site chính thì bạn nên quan tâm đến site chính 1 chút. Vậy thôi!

Lưu ý: Tất cả những link bạn đã build trên 2 cách trên thì bạn lưu vào 1 file text và ping bằng pingfarm.combulkping.com,… hoặc sử dụng tool IMSlave Link Blaster để ping.

Note từ Kiếm tiền tại nhà: Cách này rất hay, ngoài blog spot bạn có thể tạo thêm các site từ wordpress.comwebs.com, squidoo.com …. sau đó cho ít nội dung và trỏ link về site Product Launch chính của bạn. Bạn chú ý các site này bạn vẫn có thể dùng cho các site Product Launch sau, chỉ cần thêm bài liên quan vào sản phẩm mới và trỏ link về site mới nhé. Để tăng độ mạnh từ link các site này, bạn hãy build thêm ít link đến các site vệ tinh này nữa nhé. Hãy sử dụng các mô hình được viết trong bài viết này.

Lời kết

Mình mong rằng 1 chút kiến thức ít ỏi của mình có thể giúp các bạn đạt được thành công về product launch! Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *