Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Tìm hiểu Author Rank trong kỹ thuật SEO

1. Author Rank là gì?

Có thể hiểu Author Rank là “Thương hiệu tác giả” . Nếu bạn đang đi sâu vào làm Content Marketing , hãy tưởng tượng về thế giới mà Google sử dụng các khía cạnh liên quan tới con người như trình độ và chuyên môn là yếu tố xếp hạng thương hiệu của con người đó. Author Rank = AR là sự thay đổi lớn nhất của thuật toán Google từ trước tới nay, lớn hơn cả Panda và Penguin. Với yếu tố này, các kỹ thuật SEO từ trước đến nay đã có những sự thay đổi rõ rệt.


SEO Author Rank 2013 a1

2. Mục đích của AuthorRank

  • Xác định tính cá thể, kiến thức của họ trong chuyên ngành và những gì người khác nghĩ về nội dung mà họ xuất bản.

Vậy câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để thực hiện kế hoạch đo lường các yếu tố đó ?

Một số các yếu tố tác động:

  • Số lượng người theo dõi trên mạng XH.
  • Nội dung của bạn có được chia sẻ thường xuyên hay không?
  • Lượt Like, lượt Tweet, lượt Share…

3. Một số yếu tố tác động tới AuthorRank

Google có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu mà nó sử dụng để có cái nhìn tổng quan rằng:

  • Bạn là ai?
  • Chuyên môn của bạn là gì?
  • Mức độ phổ biến của bạn như thế nào?

Đã có một vài số liệu khác liên quan tới Google. Những số liệu quan trọng trong sơ đồ dưới đây:

SEO 2013, Author Rank

4. Cách xây dựng AuthorRank

Đầu tiên, yêu cầu quyền tác giả nội dung của bạn:
Để tích lũy AuthorRank trong Google, bạn sẽ phải yêu cầu về quyền nội dung mà bạn đã tạo ra. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập các nội dung tiểu sử Google+ để xác minh . Trong thực tế, hồ sơ G+ của bạn phải có một liên kết trỏ đến trang web lưu trữ nội dung của bạn – và ngược lại các nguồn đó cũng phải có link liên kết về tiểu sử G+ của bạn.

Ví dụ: Các bài viết về kiếm tiền trên mạng ở Kiếm tiền tại nhà mình đều có 1 link trỏ về Google dưới dạng <a href=”https://plus.google.com/u/0/103351401422716272974″ rel=”author”>Google</a>.

Nếu bạn là tác giả của nhiều nội dung cho trang web của bạn thì bạn sẽ phải tag các tiêu đề và link tới website đó từ mục ” Liên kết” trong tiểu sử G+ của bạn.
SEO Google 2013 với Author Rank
Nếu bạn viết nội dung khác nhau cho những site khác nhau , bạn có thể thêm các thẻ về tác giả . Google sẽ tìm đến các thẻ ở trong nội dung cá nhân đó.
SEO 2013 sử dụng Author Tag
Một tác dụng nhỏ trong thẻ tác giả của bạn là tiểu sử trên G+ và liên kết tới cấu hình đó sẽ được thêm vào các Snippet khi người dùng tìm kiếm bài viết.

Mỗi một +1 nội dung bạn nhận được, sẽ đại diện cho một tín hiệu để Google thấy rằng nội dung của bạn đạt chất lượng cao và bạn đã thực hiện một công việc tuyệt vời. Do đó, bạn nên làm việc tích cực vào việc tạo ra nội dung mà được rất nhiều +1 .

Hãy nhớ rằng tất cả các nội dung trên mạng Xã hội đều có thể chia sẻ, Google sẽ không bao giờ sử dụng tính độc quyền AuthorRank để quyết định xếp hạng nội dung trong công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các liên kết để tăng AuthorRank

Mỗi liên kết, bạn nhận được từ một đoạn nội dung đã được tạo ra bởi một người dùng Google+ đã đăng ký và được dán nhãn rel = “author”, sẽ thúc đẩy tăng AuthorRank của bạn. Trong thực tế, liên kết như vậy có thể được so sánh với +1 và những liên kết đó là những tín hiệu cho Google thấy rằng nội dung của bạn đáng được chú ý.

Comment trên blog và trên G+

Số lượt bình luật nội dung cũng là dấu hiện cho thấy Google đã đẩy bài viết đó lên. Thật dễ dàng để có được nhiều lượt bình luận về bức hình của bạn nhưng sẽ không hiệu quả nếu không liên quan tới lĩnh vực đó.

Nội dung trên trang web của riêng bạn, so với nội dung của bạn trên các trang web khác
Miễn là thẻ rel = “author” có ở trên trang với bài đăng của khách, tất cả các tương tác sẽ tác động đến AuthorRank của bạn. Trong thực tế, điều này có nghĩa rằng bạn có thể tăng AuhtorRank của bạn và do đó trang web của riêng bạn mà không làm bất kỳ công việc trên trang web riêng của mình.
Kỹ thuật SEO 2013

+1 và Share cũng làm tăng Author Rank

Share và +1 không giống nhau mặc dù chúng đều ảnh hưởng tới AR, nó giống như việc “Like” và “Share” trên Facebook.

Share quan trọng hơn +1 trên G+.
Thao tác +1 trên G+ tương tự như thao tác “Like” trên facebook. “Like” thì thật dễ dàng bởi việc nhấp chuột còn “Share” là khi bạn chia sẻ một nội dung hay.

Tạo nhiều theo dõi trên G+

SEO 2013 với Social Media
Để xây dựng tính tác giả và độ tin cậy thương hiệu, cần phải xây dựng nền tảng những người theo dõi bạn, những người tìm thấy bạn bởi nội dung của bạn.
Số lượng người có bạn trong vòng kết nối của họ là thước đo đánh giá mức độ quan trọng của bạn.

Một số mẹo để có nhiều người theo dõi trên G+

1. Chia sẻ nội dung trong phạm vi chuyên môn của bạn mà bạn và người khác tìm thấy nội dung đó là thú vị.
2. Tạo nên những bức ảnh, video hài hước trên các mạng XH và G+ không là ngoại lệ. Những nội dung hài hước sẽ thu hút được nhiều lượt +1 và chia sẻ.
3. Tạo Google+ Hangout nơi bạn trả lời các câu hỏi hoặc trợ giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Tăng AR bằng cách tương tác với người dùng thực

Tài nguyên như FollowerWonk và LinkedIn có xu hướng tuyệt vời cho mục đích này, bởi vì họ dựa vào sự ủng hộ từ những người dùng thực và do đó sẽ tạo nên một bức tranh chính xác ai là người có ảnh hưởng quan trọng.

Khi nào chúng ta sẽ thấy những hiệu quả của AuthorRank?
AuthorRank chưa có hiệu lực đầy đủ. Nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra sớm, có thể là trong vòng 6-9 tháng. Google thường kiểm tra các bản cập nhật thuật toán quan trọng trong một “phiên bản ánh sáng”, trước khi họ thực hiện phiên bản đầy đủ. Vì vậy, cơ hội thử nghiệm các khía cạnh của AuthorRank có thể ngay tại thời điểm này. Tại thời điểm này chúng ta có thể thấy 5-10% về tác động đầy đủ của AuthorRank.

Hãy xây dựng AuthorRank của bạn ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *