Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Kiếm tiền trên mạng – Học thế nào?

Hôm nay đi ăn đêm về, no quá không ngủ được, bèn ngồi nhớ lại quá khứ huy hoàng hồi mình còn mới chập chững bước vào giới Make Money Online. Chợt nhận ra mình mất quá nhiều thời gian cho những thứ không đâu :sosad: Được thì nhiều, mà cho đi cũng chẳng ít…

Chả biết bạn thế nào nhưng tớ thấy hồi xưa tớ tự học SEO, tự tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng mà thấy mình oai lắm :chaymau: Kiểu anh có ý chí kiên cường, anh tự học được, mấy chú không có ý chí gì cả, thật là kém cỏi quá :ah: Cơ mà bây giờ nghĩ lại thì thấy nhiều lúc mình cũng ngu thật, cũng trẻ trâu như bao thằng khác thôi :chaymau: Hôm nay rảnh rỗi, bàn về những phương pháp học kiếm tiền trên mạng mà mình đã từng trải nghiệm. Search google những phương pháp học thì thấy ông thì 5 phương pháp, ông thì 10 phương pháp….loạn hết cả lên, nhưng mà tớ thấy chỉ có 2 phương pháp học, áp dụng cho bất kì lĩnh vực nào, đó chính là Tự Học và Đi Học :sweat:

 

 • Thủ thuật và kinh nghiệm kiếm tiền trên mạng của mình: Click here
 • Thủ thuật SEO: Click here

 

1. Tự học kiếm tiền trên mạng

Trong 4 năm lăn lộn với nghề :beauty: thì có đến 3.5 năm là tớ tự học, tự tìm hiểu về học SEO và Make Money Online. Nói gì thì nói, tự học có rất nhiều ưu điểm mà chỉ cần nhìn qua cũng có thể nói được, điển hình như sau:

 1. Rèn luyện tính tự giác
 2. Rèn luyện được đức tính Google trước khi hỏi bất cứ vấn đề gì
 3. Tăng khả năng đọc hiểu tiếng Anh (Vì hầu hết những bài viết hay về kiếm tiền trên mạng đều viết bằng tiếng Anh)
 4. Không ỷ lại vào người khác
 5. Tăng khả năng chắt lọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Nhìn qua thì mọi người sẽ thấy, hầu hết những ưu điểm của tự học chính là ở việc rèn luyện được những đức tính cần thiết của 1 con người thành công. Đây chính là cách mà tớ dám chắc là hầu hết mọi người đều đã từng làm. Những đức tính này rất cần thiết nếu bạn muốn tồn tại trong 1 môi trường khắc nghiệt như MMO. Sau 3.5 năm tự học thì tớ đã thu về 1 mớ kiến thức kha khá, và tớ có thể khẳng định rằng: “Không có gì mà Google không có, cái chính là bạn có tìm ra được hay không mà thôi” Tớ đã từng có cảm giác mình đang đứng ở vai trò của 1 tiền bối đang nhìn những hậu bối trèo lên chỗ mình đang đứng. Cơ mà nhiều lúc tớ giật mình vì nhiều lúc không hiểu tại sao mấy bác hậu bối lại trèo nhanh thế :surrender: Và nửa năm sau thì tớ đã rút ra được câu trả lời, kèm theo đó là 1 đống những khuyết điểm của việc tự học mà ngày đó tớ không thể nhìn ra, khi mà tớ vẫn còn nằm chơi ở dưới đáy giếng. Những khuyết điểm chết người của việc tự học có thể kể đến như:

 1. Mất quá nhiều thời gian
 2. Có những kinh nghiệm phải đánh đổi với cái giá rất đắt
 3. Cực kỳ buồn chán vì thường xuyên phải làm 1 mình :sosad:
 4. Hạn chế có được những mối quan hệ rất cần thiết trong công việc.

Tin nổi không? Tớ đã bỏ phí 3.5 năm tuổi trẻ chỉ để đổi lấy 1 mớ kiến thức mà tớ có thể học được trong nửa năm, hàng đống lần vấp ngã, kèm theo đó là cảm giác bị stress đeo bám khi ngồi 10/24 trước màn hình máy tính, không giao du với ai :sosad:

2. Đi học kiếm tiền trên mạng

Học kiếm tiền trên mạng bằng Afffiliate Marketing

Đi học kiếm tiền trên mạng – Ưu và nhược điểm?

Tớ không phủ nhận lợi ích của việc tự học, nhờ tự học mà tớ mới chai lỳ được như bây giờ :D Tuy nhiên, những nhược điểm của việc tự học sẽ được khắc phục bằng cách khác: Đi học. Có thể bạn sẽ nói tớ mâu thuẫn, tuy nhiên, kết hợp cả 2 phương pháp là điều tuyệt nhất nếu bạn muốn thành công trong kiếm tiền qua mạng, tớ có thể khẳng định điều đó. Việc bạn theo học 1 khóa học về kiếm tiền trên mạng sẽ giúp bạn xóa bỏ đi những rào cản trong việc tự học, cụ thể là nó có những ưu điểm như sau:

 1. Mất ít thời gian, từ 3 tháng đến 5 tháng để có được lượng kiến thức và kinh nghiệm trong hơn 10 năm của những chuyên gia về kiếm tiền trên mạng.
 2. Hạn chế được tối đa số lần vấp ngã, kèm theo đó là học được cách hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại khi bạn vấp ngã.
 3. Bạn đi học, cùng với bạn là rất nhiều người cũng cùng học với bạn. Qua đó bạn sẽ có được những mối quan hệ mà sẽ giúp bạn rất nhiều, cả kiếm tiền trên mạng lẫn ngoài đời (Mình hiện tại đang làm trong công ty của 1 người bạn, lương khá hậu hĩnh, đặc biệt là người bạn đó mình quen trong khóa học :D )
 4. Tiết kiệm được 1 số tiền rất lớn để có thể sử dụng được các công cụ hữu ích. Do có rất nhiều người đi học, chủ khóa học có thể trích 1 phần tiền học phí ra để mua những công cụ tốt có giá trị cao để giúp đỡ bạn.
 5. Bạn có nhiều thắc mắc mà không muốn hỏi ông thầy Google ư? Có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn :dreaming:

Trong nửa năm tham gia 2 khóa học về kiếm tiền trên mạng, cụ thể hơn là khóa học của anh Hùng Marketing và khóa học của anh Trần Tỉnh, mình đã học được những bài học vô giá. Những bài học mà bạn không thể nghĩ ra được để search Google. Những bài học mà chỉ khi bạn vấp ngã rất nhiều lần bạn mới có thể đúc rút ra được. Mặc dù vậy, khuyết điểm của việc theo học những khóa học này cũng khá rõ ràng như:

 1. Tăng sự ỷ lại của bạn, lúc nào có câu hỏi khó là chỉ muốn hỏi người khác
 2. Giá khóa học của anh Trần Tỉnh hơi quá chát với những người mới bắt đầu. Đây cũng là lý do mà mình khuyên bạn nên theo học khóa học của anh Hùng Marketing trước, nhất là nếu bạn có ý định làm về Product Launch, bởi vì ở khóa học của anh Hùng đi rất sâu vào việc tạo lợi nhuận từ Product Launch, thứ rất phù hợp với những người mới.
 3. Không chịu Take Action mà chỉ ngồi xem video của khóa học. Đây có thể nói là khuyết điểm lớn nhất của việc theo học các loại khóa học Online. Mình thực sự khuyên rằng, nếu bạn không sẵn sàng để hành động, thì tốt nhất là bạn không nên học khóa học này làm gì, hãy thử đi theo con đường tự học, tự nghiên cứu, tự thử sức và tự vấp ngã. Con đường đó hợp với bạn hơn, mình cũng đã từng đi con đường đó nên mình hiểu :D . Vấp ngã cũng là 1 cách học.

Cụ thể hơn, mình sẽ đi sâu vào những ưu và nhược điểm 2 khóa học của anh Hùng và anh Trần Tỉnh. Đây có thể nói là 2 khóa học hàng đầu Việt Nam về Internet Marketing, cụ thể là Affiliate Marketing. Khóa học của anh Hùng, hay còn gọi là IM Coaching. Khóa học của anh Tỉnh, hay còn gọi là AM Coaching. Mọi người xem bảng sau đây nhé :D

Học kiếm tiền trên mạng bằng Affiliate Marketing 1Trên đây là những quan điểm chủ quan của mình về 2 khóa học, dưới góc độ là 1 học viên đã từng tham gia và trải nghiệm hết cả 2 khóa. Mọi người có thể xem qua để rút kinh nghiệm xem nên học khóa học nào trước :D

SalePage của IM Coaching: https://kiemtientainha.com.vn

SalePage của AM Coaching: https://kiemtientainha.com.vn

Phần thưởng cho những ai Take Action

Như mọi người đã biết thì hiện tại mình đã mở 1 dịch vụ miễn phí cho mọi người thực hành Product Launch, ai chưa biết có thể xem ở bài viết “Cài đặt website về Product Launch miễn phí“, hi vọng nó sẽ giúp ích cho những người mới tham gia :D . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về SEO, về kiếm tiền trên mạng, có thể comment ở bài viết của mình hoặc mail cho mình bằng cách sử dụng phần Liên Hệ trên đầu website, mình luôn sẵn lòng giải đáp :dreaming:

Ngoài ra, mình có 1 số phần thưởng nho nhỏ, tuy không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người :D Phần thưởng này dành cho những ai đăng ký 2 khóa học IM Coaching và AM Coaching qua link bên dưới này nhé :D Chi tiết phần thưởng như sau:

 1. Bạn sẽ được đưa vào list nhận Ebook của mình mỗi tháng. Dự định mỗi tháng mình sẽ cho ra 1 Ebook về SEO hoặc về Kiếm tiền trên mạng, tất cả đều là tâm huyết của mình và chỉ dành cho những ai có tinh thần Take Action :beauty: Sắp tới là cuốn sách “Practical SEO Copywriting”, mình sẽ dịch ra tiếng Việt và bán. Tất nhiên là sẽ tặng cho mọi người nếu đăng ký qua link của mình :D
 2. Bạn sẽ được đưa vào list “Bạn bè thân thiết” của mình. Hiện tại thì mình đang có rất nhiều dự án nhỏ, mỗi dự án lại cần 1 vài SEOer khác nhau. Mình sẽ tự tay dạy SEO cho những thành viên trong nhóm, mỗi người chuyên về 1 mảng khác nhau. Mục tiêu là mọi người sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Tất nhiên là miễn phí :D
 3. Bạn sẽ được nhận những Tips SEO, Kiếm tiền trên mạng, những tool hot mà bạn không thể thấy được share ở bất kì đâu. Mình đã mua bản quyền và hoàn toàn có quyền đưa cho các khách hàng của mình :D

NOTE: Nếu bạn có hứng thú tham gia 2 khóa học IM Coaching và AM Coaching, hay muốn bắt đầu Take Action bằng cách mua host và mở 1 trang web, mình nghĩ bạn sẽ có hứng thú với việc khuyến mãi mua host và khóa học

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn sẽ gặp phải trên con đường kiếm tiền đầy gian khổ :beauty: Và mình cũng hi vọng là bạn sẽ chọn ra được con đường tốt nhất, phù hợp với bản thân nhất. Chúc mọi người Take Action thành công :dreaming:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *