Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Nhật ký Niche Site (P4): Chiến lược build link và Update Ranking

Xin chào bạn, hi vọng bạn vẫn khỏe và đạt nhiều thành công trong công việc của mình. Than thở 1 chút, tình hình hiện nay của mình rất là bi đát, bệnh tật triền miên rồi còn bị té xe… Có lẽ vì năm nay là năm tuổi nên gặp nhiều xui rủi, hi vọng rằng vận xui của mình không ảnh hưởng đến niche site vì mình đầu tư khá là nhiều vào niche site này.

Nhật ký chơi Amazon

Tình hình niche site của mình đang khá là khả quan, hiện niche site đang rank #13 trên Google và đang chờ để break vào top 10, vị trí mục tiêu là top #1 Google, sở dĩ mình tự tin như vậy là vì sau khi phân tích khá kỹ các đối thủ trên Google thì mình nghĩ là mình hoàn toàn có khả năng rank top 1 cho keyword này.

 

Nhân tố quyết định thành công?

Sở dĩ mình niche site của mình đạt kết quả khá tốt như vậy là nhờ khâu nghiên cứu keyword rất nhiều, bạn chọn được 1 keyword tốt thì sẽ rất nhanh xếp hạng cao trên Google, và sau đó, với một nỗ lực và chiến lược link building đúng đắn, việc break vào top 10 và top 1 là hoàn toàn có khả năng trong vòng từ 1,5 – 2 tháng.

Trước khi đi vào chi tiết, mình xin update nhanh quá trình phát triển của niche site đến thời điểm hiện nay:

02-05: Mua Domain, đặt hàng nội dung cho site (8 bài, 1 chính và 7 phụ)

06-05: Build site, thêm bài viết chính đầu tiên vào site và schedule các bài viết phụ

08-05: Site được index 1 phần (không phải home page), Rank 256 trên Google

10 – 05: Submit các Social Network để site nhanh được index và thêm 1 ít link cho site

11-05: Từ 256 -> 241 trên Google. Home page vẫn chưa được index.

15 – 18/05: Từ 241 -> 15 trên Google sau khi home page được index

21 – 05: Rank #13 trên Google

Như vậy là site 20 ngày tuổi của mình đã đặt chân vào đầu page 2, và đang đà tiến thân vào page 1 mà vị trí mục tiêu là top 1 của Google US. Tại sao là Google US, bởi vì thị trường mục tiêu mà mình nhắm tới là US, người Mĩ có thói quen mua hàng online rất tốt và sẽ không khó để họ order từ site của bạn, 1 traffic từ US có giá trị hơn rất nhiều so với traffic từ các nước châu Á hay Phi khác.

Vậy là mình đã đi hết 1/3 đoạn đường trong Challenge 60 days với Amazon, hi vọng trong những ngày sau, mình sẽ gặp may mắn và thành công với niche site đầu tay này

Qua đây mình cũng nhận ra việc nghiên cứu keyword là cực kỳ, cực kỳ quan trong. Nếu bạn chọn đúng keyword tiềm năng thì bạn chỉ cần bỏ ra một công sức rất ít để SEO mà thôi. Thậm chí không cần build link, bạn cũng có thể có mặt trên Top 10 của Google nếu chọn đúng keyword.

Để chọn được 1 keyword ngon lành, hãy nắm vững các yếu tố mà mình đã nói đến trong các bài viết về nghiên cứu keyword , phân tích đối thủ ở đây, đây và đây

What next?

Bước kế tiếp mà mình sẽ làm là gì? Có lẽ mình sẽ bắt đầu build link cho niche site, chiến lược build link của mình là build chậm, đều tay để không bị dính chưởng Google Penguin.

Để có kết quả tốt, bạn cần link từ những nguồn chất lượng, PR cao, vậy chiến lược của mình là gì?

– B1: Mỗi ngày mình sẽ build tay từ 1 – 3 link từ các nguồn sau:

  • Web 2.0 (wordpress, blogspot, squidoo, slideshare….)
  • Comment ở các blog có nội dung liên quan
  • Submit site lên các web directory miễn phí
  • Tạo các article bằng các spin và submit lên các Articles Directory (Go Article, Ezine Article….)
  • Tạo 1 vài link từ các trang Wiki, Forum Frofile có PR cao

– B2: Tiếp theo mình xây dựng Tầng backlink thứ 2 trỏ link về các link đã xây dựng ở bước 1, link từ tier 2 là forum profile, wiki, pdf… Mỗi site ở bước 1 mình bắn tầm 300 – 500 link tier 2 về.

– B3: Xây dựng blog network bằng cách mua các domain có PR cao hết hạn, xong đó xây dựng nội dung liên quan và trỏ link về niche site.

– B4: Gia tăng các social signal như like, G+1, tweet…

Đó là toàn bộ chiến lược link building mà mình sử dụng cho niche site này. Một chú ý là trong tháng đầu tiên, không build quá 100 link về site để giữ cho site an toàn. Sau tháng thứ 1 có thể tăng lượng link lên dần để build độ trust cho site.

Hi vọng rằng với chiến lược này, trong vòng 2 tuần nữa niche site của mình sẽ rank top 1 và đạt được những thu nhập đầu tiên. Mình sẽ tiếp tục update đều đặn để bạn có thể theo dõi và biết cách làm 1 niche site như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *