Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Hướng dẫn biến website thành 1 cỗ máy bán hàng (P2): Đặt link Affiliate ở đâu thì hiệu quả?

Hey, Xin chào bạn. Đã lâu mình không viết được bài nào. Lý do là vì mình có một vài dự án cần hoàn thành gấp mà mình sẽ chia sẻ cho bạn trong tháng sau, dự án này đã tiêu tốn của mình khá là nhiều tiền bạc, công sức, thời gian nên hi vọng nó sẽ có chút thành quả.

Trở lại vấn đề, như bạn cũng biết, Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền online uy tín mà ở nơi đó, bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác và nhận về một phần hoa hồng cho mình khi bạn bán được hàng. Việc quảng bá Affiliate hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như là cách bạn Call to action như thế nào, đặt link ra sao… Một trong các yếu tố quan trọng để tận dụng nguồn traffic từ website của bạn và gia tăng thu nhập từ Affiliate đó là tối ưu hoá vị trí đặt link Affiliate của bạn. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết một số nơi mà bạn có thể dùng để đặt link Affiliate và tối ưu hoá lợi nhuận từ Blog của mình

 

1. Trang Resource

Trang Resource là nơi list ra những công cụ, tài nguyên mà bạn khuyến khích mọi người sử dụng như hosting, domain, phần mềm, plugin…., kèm theo là những lời mô tả ngắn về công dụng của nó và có thể có thêm các coupon giảm gíá….

Trang Resource không chỉ giúp ích cho đọc giả của bạn, giúp họ biết được những công cụ tốt có thể giải quyết vấn đề của họ, mà nó còn đem lại thu nhập cho bạn qua Affiliate Link. Một mô hình Win – Win

NOTE: Để tránh ảnh hưởng đến uy tín của bạn và blog, bạn chỉ nên giới thiệu những công cụ mà bạn đã trải nghiệm, điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của đọc giả đối với bạn. Và đừng quên nói với họ rằng bạn chỉ Recommend những sản phẩm mà bạn thực sự trải nghiệm nhé.

2. Trang guide line – hướng dẫn

Trang hướng dẫn là nơi bạn chia sẻ về từng bước từng bước thực hiện một điều gì đó như thế nào? Trong quá trình hướng dẫn bạn sẽ chèn thêm những link Affiliate của công cụ mà bạn sử dụng. Lấy ví dụ, khi bạn hướng dẫn đăng ký Domain tại Godaddy, bạn có thể chèn link như thế này vào bài hướng dẫn: Click here để đăng ký domain với chỉ 1$ tại Godadđy. Bạn thấy thế nào, có phải visitor rất dễ click vào không?

3. Banner Ads

Bạn có thể sử dụng các banner bắt mắt tại Slide Bar hoặc trong bài viết, header… để thu hút sự chú ý của người đọc. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên đặt quá nhiều banner trong blog, hãy giữ cho blog của bạn clean and clear. Quảng cáo đúng nơi, đúng chỗ là cách tốt nhất để gia tăng thu nhập từ Banner. Lấy ví dụ bạn có 10 cái banner của 10 sản phẩm khác nhau, và bạn sẽ đặt 10 cái banner này lên blog chăng? Đừng bao giờ làm thế, hãy đặt 2/10 banner và xoay vòng nó, mỗi lần người đọc visit 1 trang nào đó trong blog của bạn, 2 banner sẽ tự động thay đổi trong số 10 sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Vừa không rối mắt, vừa hiệu quả hơn rất nhiều.

Và để làm được điều này, bạn có thể sử dụng plugin quản lý Banner sau: Download Maxblogpress Banner Ads Pro

Đây là một plugin cực mạnh trong việc quản lý banner. Hi vọng với plugin này, bạn sẽ quản lý Banner trên blog của mình tốt hơn và tối đa hoá lợi nhuận từ nó hơn nữa

4. Chèn vào trong bài viết

Đây là cách thông dụng và hiệu quả cũng rất lớn, trong suốt những bài viết của bạn trên blog, bất cứ lúc nào bạn nhắc đến 1 sản phẩm mà bạn có tham gia Affiliate, hãy tận dụng để chèn link Aff vào đó, rất dễ đọc giả của bạn đọc thông tin và tò mò với sản phẩm mà bạn nhắc đến, họ sẽ click và nếu họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng, rất đơn giản phải không nào.

Một tips dành cho bạn là hãy sử dụng Plugin có thể convert từ Keyword thành link, lấy ví dụ cứ hễ gặp từ Hostgator thì nó sẽ tự động convert thành link Affiliate cho bạn thành Hostgator

Bạn có thể sử dụng Plugin sau để làm việc đó: Download SEO smart links

5. Chèn vào trong sản phẩm hay quà tặng của bạn

Nếu như bạn viết Ebook hoặc tạo ra những sản phẩm riêng như site Membership chẳng hạn, thì đó sẽ là một nơi rất tiềm năng để đặt link Affiliate, hãy cho người đọc download Ebook miễn phí hoặc tham gia Free Membership…. và trong sản phẩm hãy chèn link Affiliate những công cụ, phần mềm mà bạn khuyến khích. Ebook càng được chia sẻ nhiều, membership càng nhiều thành viên thì cơ hội bán hàng qua Affiliate Marketing càng tăng. Đúng không nào?

Kết luận

Còn rất nhiều nơi mà bạn có thể chèn link Affiliate, như trong video, qua chuyện trò với bạn bè, tin nhắn… Tuỳ vào từng tình huống mà bạn sẽ sáng tạo ra nhiều cách hơn nữa, mình tin là như vậy. Để kết thúc bài viết, có một số điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng link Affiliate như sau:

  • Luôn theo dõi, tracking link Affiliate của bạn ứng với từng khu vực mà bạn chèn link đẻ xem chỗ nào là chỗ đặt link hiệu quả nhất
  • Luôn sáng tạo và tận dụng mọi nơi, mọi chỗ để giới thiệu link Affiliate của bạn
  • Luôn giấu link Affiliate để tránh gây phản cảm cho đọc giả
  • Nói rõ những link sản phẩm là link Aff, bạn sẽ được nhận hoa hồng khi người đọc mua hàng, và người đọc sẽ không mất gì cả, ngoài ra họ còn nhận được Bonus hay giảm giá từ bạn. Điều này không chỉ tăng sự uy tín của bạn mà còn tăng khả năng bán hàng của blog.

Đó là tất cả những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng link Affiliate. Bài viết cũng đã dài, mình sẽ dừng lại ở đây. Các bài khác trong Series về: “Hướng dẫn biến website thành cỗ máy bán hàng” ở bên dưới cho bạn dễ theo dõi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *