Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Backlink xấu là gì và hướng dẫn gỡ bỏ backlink xấu khỏi website của bạn

Xin chào bạn, gần đây mình có nghe 1 vài người bảo là bị tấn công bằng các backlink xấu, kém chất lượng với mục tiêu là loại website của họ ra khỏi Google.

Đây là một thể loại cạnh tranh không lành mạnh mà có thể sau này bạn sẽ gặp phải cũng nên, vì thế trong bài viết này mình sẽ phân tích backlink xấu là gì và làm thế nào để loại bỏ nó và đem website của bạn trở lại chiến trường nhé.

1. Backlink xấu là gì?

Backlink xấu là những backlink đến từ nguồn không mong muốn cụ thể là:

  • Backlink từ site có chất lượng thấp, spammy
  • Backlink với anchor text thuộc list cấm Google như: Sex, porn, casino, gambing, medicine….
  • Backlink với anchor text không liên quan đến site của bạn

Vậy thì làm thế nào để phát hiện backlink xấu, rất đơn giản, chỉ cần sử dụng công cụ phân tích backlink như Ahrefs.com là được. Ahrefs là công cụ theo mình là tốt nhất để gỡ bỏ các backlink xấu bởi nó cật nhật nhanh, nhiều và khá chính xác.

 

2. Gỡ bỏ backlink xấu như thế nào

Đến phần quan trọng rồi đây. Để gỡ bỏ backlink xấu bạn sẽ cần các công cụ sau:

  1. Tài khoản Pro ở Ahrefs.com
  2. Excel và Notepad
  3. Google Webmaster tools & Công cụ Disavow Tools

OK, Let’s Go. Đầu tiên bạn nhập website của bạn vào Ahrefs.com sau đó click vào nút Search Links và chuyển qua tab anchors. Ví dụ bên dưới mình sẽ lấy tạm 1 site bất kỳ chỉ để mang tính tham khảo, minh họa thôi nhé.

Go backlink xau - step 1

Tiếp theo, trong số các anchors text mà Ahrefs đưa lại cho bạn, bạn hãy chọn đúng anchors text xấu, không mong muốn, chiếm tỉ lệ cao và export các domain đó ra excel.

Go backlink xau - step 2

Sau khi Export dữ liệu ra rồi thì bạn vào Excel để chỉnh sửa dữ liệu như sau

Go backlink xau - step 3

Tiếp đến bạn chép toàn bộ dữ liệu vào file text trong Notepad, vậy là chúng ta đã kết thúc phần xử lý dữ liệu để chuẩn bị gỡ bỏ link xấu rồi

Go backlink xau - step 4

Tiếp theo bạn đăng nhập vào Account Google Webmaster Tools  nơi quản lý trang web của bạn, vào công cụ Disavow Tools tại đây -> Chọn site của bạn -> Nhấn Disavow Links và submit file links.txt lên, đợi Google xóa links đi và website của bạn sẽ trở lại.

3. Khắc phục hậu quả từ liên kết xấu

Việc tiếp theo mà bạn cần làm sau khi submit links lên Disavow Tools đó là tăng cường post bài và chia sẻ lên mạng xã hội. Build thêm link chất lượng từ các nguồn uy tín để tăng cường authority và website của bạn sẽ sớm khỏi bệnh

Lời kết

Hi vọng với bài viết này bạn có thể biết thêm 1 cách hiệu quả để ngăn chặn hành vi cạnh tranh không lành mạnh nhé. Và mọi việc sẽ luôn có cách giải quyết chỉ cần bạn bình tĩnh và tìm hiểu vấn đề. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Chúc 1 ngày vui vẻ, tốt lành và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *